Chắc hẳn ít người trong COMAS biết được, ngày 13/10 hàng năm là ngày Doanh nhân Việt Nam, và chắc hẳn cũng rất ít người biết rằng “Doanh nhân” trong COMAS chính là những nhà lãnh đạo, hoạch định chiến lược cho sự phát triển của COMAS ngày đêm chèo lái con thuyền COMAS, chăm lo quan tâm đặc biệt tới đời sống của CBNV trong COMAS.

Theo hồi ức của các chuyên gia nghiên cứu về lịch sử kinh tế, trong từ điển tiếng Việt cách đây hơn chục năm không có từ “doanh nhân”, gần đây mới được bổ sung vào. Trong Hiến pháp lẽ ra cũng không có từ “doanh nhân” nếu như các đại biểu Quốc hội khóa vừa rồi không lên tiếng và sau đó vai trò doanh nhân mới được hiến định. Và ngày 20/09/2004, Thủ tướng Phan Văn Khải đã ký quyết định chọn ngày 13/10 làm Ngày Doanh nhân Việt Nam, mở ra một trang mới trong lịch sử kinh tế Việt Nam, khi doanh nhân được thừa nhận có một vai trò quan trọng trong sự phát triển của quốc gia.

1_75070

Lý do chọn ngày 13/10 hàng năm trở thành Ngày doanh nhân Việt Nam vì trong ngày 13/10/1945 – Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết một bức thư gửi cho giới Công thương Việt Nam, bức thư có đoạn “…Hiện nay, Công thương cứu quốc đoàn đương hoạt động để làm được nhiều việc ích lợi quốc dân. Tôi rất hoan nghênh và mong đợi nhiều kết quả tốt. Trong lúc các giới khác trong quốc dân ra sức hoạt động để giành lấy nền hoàn toàn độc lập của nước nhà thì giới Công thương phải hoạt động để xây dựng một nền kinh tế và tài chính vững vàng và thịnh vượng.

Chính phủ, nhân dân và tôi sẽ tận tâm giúp đỡ giới thương nhân trong công cuộc kiến thiết này. Việc nước và việc nhà bao giờ cũng đi đôi với nhau. Nền kinh tế quốc dân thịnh vượng nghĩa là sự kinh doanh của các nhà doanh nghiệp thịnh vượng…” (Trích Thư Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi giới Công thương được đăng trên Báo điện tử Đảng cộng sản Việt Nam).

Từ đó Ngày Doanh nhân Việt Nam không đơn thuần chỉ là một ngày lễ kỷ niệm, mà nó còn là ngày để tôn vinh giới doanh nhân Việt Nam góp phần xây dựng và phát triển đất nước ngày càng giàu mạnh.

 Nhân ngày doanh nhân Việt Nam, toàn thể CBNV COMAS kính chúc Ban Giám đốc COMAS sức khỏe, luôn là biểu tượng cho sự nhiệt huyết, tài năng, dẫn dắt COMAS ngày càng phát triển và lớn mạnh góp phần cho sự thịnh vượng của nền kinh tế nước nhà.

 

 

LEAVE A REPLY