Nhằm khuyến khích sự sáng tạo, phong trào nghiên cứu trong cộng đồng người COMAS, cũng như mang đến cơ hội giao lưu học hỏi kinh nghiệm giữa các cá nhân, Bộ phận trong Công ty, Ban Lãnh đạo COMAS đã đồng ý gia hạn và tái phát động chính thức cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo COMAS” từ tháng 10/2017 đến ngày 31/12/2017. 

Nối tiếp thành công của 2 cuộc thi “COMAS – Đẹp tuổi 11” và cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo COMAS” trong dịp kỷ niệm 11 năm thành lập, Ban lãnh đạo COMAS quyết định tái khởi động lại cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo” từ tháng 10/2017 đến 31/12/2017 với mong muốn duy trì sân chơi bổ ích cho CBNV trong COMAS phát triển đam mê sáng tạo góp phần cải thiện môi trường làm việc, khuyến khích CBNV phát huy tính chủ động trong công việc giúp tăng năng suất lao động. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để các phòng/ban giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, giải pháp  nhằm giúp chính Bộ phận mình cũng như các bộ phận khác khắc phục/giải quyết các vấn đề còn tồn đọng.

hay-viet-y-tuong-sang-tao-2

Khi nghĩ về sáng tạo, ai cũng nghĩ đó là tố chất bẩm sinh mà chỉ những người may mắn mới có được. Thế nhưng thật ra, mỗi người chúng ta luôn có sự sáng tạo tiềm ẩn mà chưa có cơ hội để phát huy. Chính vì vậy, trong lần tái phát động này, BGĐ muốn khuyến khích các cá nhân, tập thể không cần đâu xa, hãy phát huy tính chủ động, sáng tạo trong chính công việc của mình, góp phần trực tiếp/gián tiếp tăng doanh thu, giảm chi phí, góp phần xây dựng một môi trường làm việc văn minh, hiệu quả thông qua các ý tưởng sáng tạo đặc biệt tập trung vào các hoạt động với mục đích:

  • Chủ đề 01: Tiết giảm chi phí/ Tăng doanh thu/ Tăng năng suất lao động
  • Chủ đề 02: Cải thiện môi trường làm việc

Một điểm mới trong lần tái khởi động cuộc thi lần này là cách thức thể hiện bài thi sẽ dựa trên 2 hình thức: Dạng đề tài nghiên cứu với tổng giá trị giải thưởng cao nhất từ khi thành lập COMAS đến nay, lên tới 30 triệu đồng và bằng khen. Đối với những bài thi theo dạng ý tưởng tổng giá trị giải thưởng là 3 triệu tiền mặt và Bằng khen. Trong đó, đối với các tác phẩm thuộc đề tài nghiên cứu được đánh giá cao, có thể được yêu cầu thuyết trình bằng Power Point với Ban tổ chức nếu cần để tranh giải nhất nhì. Đặc biệt, các sáng kiến tiềm năng nhất sẽ được hỗ trợ ươm tạo để hiện thực hóa sáng kiến thành mô hình trong công ty.

Chia sẻ về ý tưởng tổ chức cuộc thi, Ông Nguyễn Doãn Bình – Tổng Giám đốc COMAS cho biết: “Chúng tôi mong muốn thông qua cuộc thi này, CBNV COMAS sẽ có cơ hội được thể hiện tính trách nhiệm với bản thân cũng như với công ty thông qua những ý tưởng sáng tạo giúp cải thiện môi trường làm việc của chính mình và xây dựng COMAS ngày càng vững mạnh và phát triển”

Có thể thấy “sáng tạo” là cả một hành trình dài để khám phá và tích luỹ những trải nghiệm. Do đó, mỗi CBNV hãy mạnh dạn thể hiện tài năng và đam mê của mình, ngọn lửa sáng tạo trong chúng ta sẽ toả sáng một cách mạnh mẽ, góp phần làm cho chính bản thân bạn phát triển cũng như góp phần xây dựng một môi trường làm việc tại COMAS ngày càng văn minh hơn, hiệu quả hơn.

Download Thể lệ cuộc thi

Download Mẫu ý tưởng sáng tạo

Download Mẫu đề tài nghiên cứu

LEAVE A REPLY