Môi trường làm việc thân thiện và chuyên nghiệp đóng vai trò rất quan trọng trong việc nâng cao hiệu suất lao động, vậy ở COMAS bạn thấy môi trường làm việc của bạn như thế nào? Cá nhân bạn đóng góp những gì vào việc xây dựng môt môi trường làm việc thân thiện và chuyên nghiệp cho chính bạn?

“Tài sản quý nhất của các doanh nghiệp chính là con người” – (Matsushita Konosuke – Ông tổ của phương thức kinh doanh kiểu Nhật) đã từng chia sẽ. Và đối với COMAS “Con người là tài sản vô giá, là sức mạnh của COMAS” chính vì vậy, COMAS luôn chú trọng phát triển cơ sở vật chất, xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp với các Quy định và Nội quy lao động gắn liền nhằm khuyến khích CBNV gắn bó và có trách nhiệm trong việc xây văn hóa COMAS, coi COMAS là ngôi nhà thứ hai.

Nhưng bạn thấy, tại COMAS môi trường làm việc của bạn đã thực sự thân thiện và chuyên nghiệp chưa?

img_0964-1

Ảnh: Bàn làm việc của CBNV vẫn còn bừa bộn

Quy định, Nội quy lao động đã có nhưng tại văn phòng Công ty bàn làm việc của một số cá nhân còn bừa bộn, còn có những hiện tượng ăn uống khi đã vào giờ làm việc, CBNV vẫn chưa tuân thủ nội quy về ăn mặc, chấm công, đeo thẻ nhân viên, chưa báo cáo khi ra ngoài công việc hay việc riêng. Ngoài ra, vẫn có một số CBNV mượn tài sản Công ty chưa có ý thức bảo quản tài sản và trả đúng hạn, cũng không cung cấp đầy đủ giấy tờ khi mượn tài sản công ty, gây chậm trễ có các dự án khác cũng như công tác quản lý bị tồn đọng gây tổn thất nghiêm trọng cho Công ty…

Về khía cạnh đơn vị chức năng, trước tiên có thể thấy trong thời gian qua Phòng HCNS đã chưa làm tròn trách nhiệm trong vai trò đơn vị giám sát thực hiện các quy định, truyền thông để làm sao nâng cao nhận thức và tinh thần tự giác tuân thủ trong CBNV. Sau đó, cũng phải kể đến một phần nhỏ các Trưởng bộ phận/đơn vị chưa thực hiện tốt trong vai trò nhắc nhở, quản lý các cá nhân chưa nghiêm túc thực hiện các quy định do mình quản lý. Quan trọng hơn là ý thức tự giác của một số cá nhân CBNV, thực sự chúng ta đã chưa có ý thức tuân thủ các Nội quy, quy định mà Công ty đã đề ra.

Vậy, thay vì nói “Tôi muốn làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp”, chúng ta lại không tự hỏi lại “Mình đã làm gì để góp phần tạo ra môi trường thân thiện, chuyên nghiệp?”. Môi trường làm việc phải chuyên nghiệp, mọi thứ phải như “trong phim”. Nhưng thực tế, không phải ai trong chúng ta cũng có thể tự xét lại bản thân mình rằng mình đã “chuyên nghiệp” hay chưa? Không ai khác, chính mỗi cá nhân trong COMAS mới là người tạo ra môi trường làm việc mà bản thân chúng ta mong muốn, góp phần nhỏ bé tạo nên văn hóa cho COMAS. Vậy chúng ta sẽ thay đổi như thế nào để đạt hiệu quả?

Câu trả lời rất đơn giản, chúng ta chưa cần làm những việc lớn lao, mà hãy thực hiện những công việc đơn giản là ý thức tự giác chấp hành các nội quy, quy định của Công ty đề ra và cùng nhau áp dụng nguyên tắc 5S đã có trong COMAS để góp phần từng bước xây dựng lên 1 COMAS thân thiện và chuyên nghiệp.

1 (2)

Tại sao phải áp dụng 5S trong công ty?

Nói nôm na đơn giản, ông bà ta thời xưa đã có câu “Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm”. Nếu một căn phòng có sự bố trí sạch sẽ, ngăn nắp, không gian thoáng đãng thì chúng ta chắc chắn chúng ta sẽ có tinh thần làm việc tốt hơn. Và ngược lại, nếu chúng ta làm việc trong một căn phòng bụi bặm, bừa bộn thì chắc chắn ai ai cũng cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi. Đó chính là lý do COMAS lựa chọn áp dụng mô hình thực hiện 5S để cải tiến môi trường làm việc.

Khi thực hiện 5S thành công trong COMAS, chúng ta sẽ thấy 5S đưa lại những sự thay đổi kỳ diệu. Những thứ không cần thiết sẽ được loại bỏ khỏi nơi làm việc, những vật dụng cần thiết được xếp ngăn nắp, gọn gàng, đặt ở những vị trí thuận tiện cho người sử dụng; máy móc thiết bị trở nên sạch sẽ, được bảo dưỡng, bảo quản. Từ các hoạt động 5S sẽ nâng cao tinh thần tập thể, khuyến khích sự hoà đồng của mọi người, qua đó người làm việc sẽ có thái độ tích cực hơn, có trách nhiệm và ý thức hơn với công việc.

Ngoài ra, việc thực hiện 5S cùng CBNV cần đan xen với việc chấp hành đúng nội quy lao động tại nơi làm việc, giúp cho COMAS đảm bảo sự ổn định, nề nếp, đồng thời nâng cao hiệu quả quản lý điều hành, tạo dựng COMAS thân thiện và chuyên nghiệp hơn.

Bắt đầu từ ngày 20/11/2017 đến ngày 30/11/2017, để làm tốt hơn vai trò của HCNS trong việc là đơn vị giám sát, cũng như vai trò truyền thông để nâng cao ý thức tự giác, tính tuân thủ trong CBNV, Phòng HCNS sẽ thực hiện tổng kiểm tra rà soát việc thực hiện Nội quy lao động và 5S tại nơi làm việc của CBNV trong toàn COMAS và các Công ty thành viên, các đơn vị đại diện, các trường hợp vi phạm P.HCNS sẽ thực hiện biện pháp nhắc nhở. Sau thời gian trên kiểm tra định kỳ hoặc đột xuất việc thực hiện Nội quy lao động và 5S. Những trường hợp vi phạm, P.HCNS sẽ lập biên bản, áp dụng xử phạt theo quy chế thưởng phạt (Phụ lục 07 của COMAS) đã được ban hành.

Để có thể xây dựng lên một môi trường làm việc thân thiện, chuyên nghiệp, chúng ta gần 500 con người trong đại gia đình COMAS tại sao không thể thay đổi để tạo nên 1 môi trường có lợi cho chính bản thân chúng ta. Công ty có tạo điều kiện, có đầu tư cơ sở vật chất đến đâu, nếu chúng ta không có ý thức tạo nên môi trường làm việc tốt nhất cho chính bản thân thì mọi cơ sở vật chất đều vô nghĩa. Chúng tôi rất hy vọng sẽ nhận được sự chung tay hợp tác và hỗ trợ cùng thay đổi từ toàn thể CBNV trong COMAS để xây dựng nên 1 COMAS NĂNG ĐỘNG – CHUYÊN NGHIỆP – THÂN THIỆN – GẮN BÓ ĐOÀN KẾT.

 

LEAVE A REPLY